Giới thiệu – Kỹ Năng Sinh Tồn trong cuộc sống hiện đại

Xin chào!

Tôi tên là Đinh Văn Tịnh quản trị của trang website “kynangsinhton.info”. Nơi đây là blog cá nhân của tôi, để chia sẻ và lưu trữ những điều tôi học hỏi và khám phá được trong cuộc sống hàng ngày. Xin chia sẻ đến bạn đọc để cho các bạn hiểu hơn về những kỹ năng sinh tồn trong rừng và cuộc sống nơi đô thị ở thời kỳ hội nhập và phá triển.

Kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng Sinh tồn là gì? Bạn hiểu gì về sinh tồn? Đó có thể là bản năng vốn có của mọi loài động vật nói chung cũng như con người nói riêng. Sẽ không sai khi cho rằng, con người sinh ra vốn đã sở hữu khả năng sống sót tiềm ẩn. Đó chính là một kỹ năng chúng ta cần phải thích nghi với môi trường sống xung quanh chúng ta.

Kỹ năng sinh tồn trong rừng

Xây dựng ngôi nhà bằng cây và bể bơi bằng đất cát nung lên tạo nên những viên gạch.

Bạn đã gặp nguy hiểm bao giờ chưa? Bạn hiểu như thế này nhé. “Khi bạn gặp nguy hiểm, giật mình, tim bạn đập liên hồi hay khi con thú của bạn bị mắc kẹt bạn sẽ có thêm sức mạnh, ý chí để nâng đỡ vận cản”. Tất cả nó là bản năng trong các kỹ năng chúng ta cần phải học hỏi và tìm hiểu để thích nghi với cuộc sống hiện tại.

Ở mỗi con vật đều có bản năng riêng biệt, kỹ năng đó nó sẽ xuất hiện ở một thời điểm thích hợp khi nó đủ lớn và đủ khôn. Nó có thể biết kêu, biết bay, biết nhảy, biết bơi… Đặc biệt, nó có thể phân biệt được sự an toàn và nguy hiểm, những loài vật ăn được và không ăn được.

Đi lạc

Đối với con người như chúng ta ai cũng có thể gặp rủi ro ro như lạc vào rừng, núi, sa mạc, lênh đênh trên biển… thì thức ăn, nước uống, nhiệt độ và thú dữ có lẽ là những điều đáng lo ngại nhất. Và trong những trường hợp tồi tệ đó, con người sẽ buộc phải nhịn ăn, nhịn uống và thức suốt đêm để canh chừng thú dữ.

Chính vì thế bạn cần phải biết cách thích nghi và có kỹ năng sinh tồn. Trước tiên phải giữ bình tĩnh coi như là chuyến du lịch dã ngoại thú vị, để bạn có thể xác định phương hướng, múi giờ, biết những loại hoa qua có thể ăn được, tìm nguồn nước, cách tạo ra lửa, chọn địa thế nghỉ ngơi…

Thức ăn

Tìm kiếm thức ăn

Bạn có thể bắt cá theo khe suối

Con người chúng ta việc nhịn đói là không thể. Nếu bạn lạc vào rừng xanh chắc chắn bạn không bao giờ bị đói nếu bạn biết cách sinh tồn. Nơi này sẽ có nguồn nước trong veo, mát lạnh, cá suối, thịt rừng, hoa quả, lá rừng… mọi thứ bạn có thể kiếm và ăn được. Nhưng mối đe dọa của bạn là thú dữ, rắn, muỗi… bạn cần phải tìm nơi xây dựng nhà để trú ẩn.

Sinh tồn

Cách tạo ra lửa

Tạo lửa bằng đá và bùi nhùi cây khô

Hiện nay trên youtobe và cũng rất nhiều trang web đã miêu ta cho các bạn về cuộc sống trong rừng, đá là cách sinh tồn rất cổ xưa. Họ có thể xây dựng nhà, bát ăn, bình nước bằng đất nung, cách săn bắt và nấu nướng, cách tạo lửa… bạn hãy tìm hiểu để biết thêm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*