Những lời khuyên khi bạn gặp cướp với cách xử lý

Cách xử lý tình huống khi gặp cướp, với cuộc sống bon chen con người xã hội rất phức tạp với những tên trộm, tên cướp có thể rình rập bạn bất cứ lúc nào. Chính vì thế hôm nay tôi muốn chia sẻ chút kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn có thể sẽ giúp ích được cho bạn phần nào.

Trước tiên để đi đến vấn đề bàn luận tôi muốn bạn biết và phân biệt được đâu là trộm và cướp. Phân biệt họ Cướp – Cướp giật – Trộm cắp nó như thế nào để bạn biết về mức đọ nguy hiểm.

– Những tên Cướp họ thường hoạt động vào cả đêm lẫn ngày, chúng sẵn sàng cướp giật, đe dọa, hành động bất cứ chỗ nào cũng có thể xảy ra. Tội phạm dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để đạt được mục đích của mình.

– “Những tên Cướp Giật họ hay lợi dụng sơ hở, với thủ đoạn nhanh chóng, ngay tức khắc để đạt được mục đích”. Gặp những tên này ở nơi đông người nên đuổi theo và hô hoán trợ giúp, không nên solo nếu không biết võ.

– “Tội phạm Trộm Cắp, những tên trộm này thường có những hành vi lén lút, không dùng vũ lực, hoặc các thủ đoạn uy hiếp”. Gặp trường hợp này trong nhà quan sát xem họ có vũ khí không, nên hô hoán hàng xóm. Tránh giao tranh, tiếp cận vì họ có thể đe dọa, uy hiếp.

Kinh nghiệm xử lý khi gặp trộm – cướp

1. Nếu như tên cướp cầm dao, vật gây sát thương yêu cầu bạn đưa ví tiền cho hắn, bạn hãy ném ra chỗ càng xa càng tốt. Khi cướp nhặt ví tiền thì bạn chạy thoát thân. Rồi hô người trợ giúp.

2. Khi bạn không biết võ, với những tên trộm thông thường bạn hãy dùng cùi chỏ. Đó là nơi cứng nhất, mạnh nhất trên cơ thể bạn.

3. Nếu bạn đang đi xe, đi bộ ngoài đường. Khi bị giật đồ, không giành lại. Ngay lập tức nhận dạng tên trộm, báo công an gần nhất, để họ xem các camera bên đường và truy lùng.

4. Khi cướp vào nhà trộm đồ, tốt nhất bạn không nên nói nhiều, cũng không nên nhìn thẳng vào mặt chúng. Chúng chỉ cần tiền. Đừng khiến chúng bực bội lên và “xử” bạn. Nên làm vậy, những tên trộm này rất nguy hiểm nếu chúng ta biết về họ quá nhiều.

5. Ngoài ra, khi cướp biết có người phát hiện ra chúng, chúng sẽ rời đi. Hãy khéo léo tìm cách gây ra tiếng động cho hàng xóm, người xung quanh… chú ý và cứu giúp. Phải thận trọng trong ở khoảng cách để giữ an toàn.

6. Với cuộc sống xã hội đầy điều biết ngờ và phức tạp. Nếu bạn đi ô tô, khi bạn rời khỏi xe trong chốc lát, hay khi mới lên xe, nhớ khóa ngay cửa xe lại. Bạn có muốn một tên trộm nào đó núp trong xe và “chĩa dao” vào bạn không?

7. Để xem xe bạn có gì và tình huống của bạn ra sao. Nếu như tên cướp chĩa dao vào bạn và bắt bạn chạy xe, thì không nên lái xe đến chỗ mà chúng yêu cầu. Hãy nhấn hết ga để cho xe đâm vào tường hay cây cối ở gần. Dây an toàn và túi khí sẽ bảo vệ bạn. Hãy nhớ kỹ, bạn thà bị thương còn hơn là bị mất mạng. Run sợ nhưng phải tự tin, như thể là chúng ta đã chết từ lâu rồi.

8. Nếu bạn sống ở một khu chung cư cao tầng. Hãy luôn đi thang máy, đặc biệt là vào buổi tối. Không nên đi cầu thang bộ, sẽ nguy hiểm hơn nhiều. Đó là một lưu yz khi đi một mình.

9. Khi ra đường nơi vắng người ban phải luôn luôn cảnh giác, đừng thương người hay mủi lòng quá nhiều. Đó có thể là cạm bẫy có thể xảy ra.

Đó là một số kinh nghiệm, kỹ năng sinh tồn trong xã hội ngày nay. Hãy đọc và tham luận có thể sẽ hữu ích cho bạn và người thân. Chúc bạn online vui vẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*